2023-09-25 18:49:32

UEFA bất ngờ bị cáo buộc làm điều sai trái tại chung kết C1

UEFA bất ngờ bị cáo buộc làm điều sai trái trong trận chung kết Cúp C1. Mới đây tờ The Guardian đưa tin Cơ quan quản lý bóng đá – UEFA đã bị cáo buộc về việc đưa ra bằng chứng hoàn toàn sai sự thật cho cuộc điều tra của chính họ về trận chung kết Champions League 2022 giữa Liverpool vs Real Madrid. Trước khi trận đấu này diễn ra đã có hàng nghìn CĐV phải xếp hàng dài với những cuộc đụng độ với côn đồ địa phương. Đừng bỏ qua bài chia sẻ sau của Xoilac!

UEFA bất ngờ bị cáo buộc trong trận chung kết Cúp C1

Trong thời gian gần đây có rất nhiều trang báo đưa tin liên quan đến việc UEFA bất ngờ bị cáo buộc trong trận chung kết Cúp C1 giữa Liverpool vs Real Madrid. Lý do khiến Cơ quan quản lý bóng đá châu Âu – UEFA bị cáo buộc là do tổ chức này đã đưa ra bằng chứng hoàn toàn sai sự thật cho cuộc điều tra độc lập trong trận chung kết Champions League 2022. 

UEFA bất ngờ bị cáo buộc trong trận chung kết Cúp C1
UEFA bất ngờ bị cáo buộc trong trận chung kết Cúp C1

Việc UEFA bất ngờ bị cáo buộc đã khiến cho giới báo chí cùng người hâm mộ bóng đá vô cùng quan tâm tới nội tình của trận đấu chung kết Cúp C1 châu Âu. Trong thời gian gần đây, tờ The Guardian đã đưa tin liên quan đến việc Cơ quan quản lý bóng đá châu Âu – UEFA đã bị cáo buộc về việc đưa ra bằng chứng sai sự thật trong cuộc điều tra của chính họ về trận chung kết Champions League 2022 giữa hai gã khổng lồ Liverpool vs Real Madrid. 

Trước khi trận đấu chung kết Cúp C1 châu Âu diễn ra đã có hàng nghìn cổ động viên phải xếp hàng dài và họ đã có những cuộc đụng độ với côn đồ địa phương. Vì cảnh sát khu vực quản lý kém hiệu quả cho nên các cuộc gây gổ, xô xát ngoài sân đấu diễn ra rất nhiều. Chính điều này đã khiến cho các cổ động viên nước ngoài có cảm giác lo lắng, hoang mang hoặc là bực bội trước khi trận đấu chung kết Champions League chính thức diễn ra. 

Bộ phận đảm bảo an ninh của UEFA đổ lỗi cho Burkhalte-Lau

Những cáo buộc UEFA được đưa ra bởi giám đốc hoạt động của UEFA – Sharon Burkhalter-Lau ở thời điểm đó. Theo đó Cơ quan quản lý bóng đá châu Âu cũng chủ định 1 hội đồng chuyên gia do Zeljko Pavlica chỉ đạo để xem xét các diễn biến trong trận chung kết Cúp C1. Và nhóm trên đã tuyên bố rằng trận đấu đảm bảo an ninh và rất an toàn. Bên cạnh đó bộ phận anh ninh do UEFA bổ nhiệm cũng cho rằng những cuộc đụng độ bên ngoài sân đấu không phải là lỗi của họ và đổ lỗi cho Burkhalte-Lau. 

Xem thêm: Vì Ronaldo mà Ten Hag bị nói – Pep Guardiola cũng thấy nhột

Bộ phận đảm bảo an ninh của UEFA đổ lỗi cho Burkhalte-Lau
Bộ phận đảm bảo an ninh của UEFA đổ lỗi cho Burkhalte-Lau

Tờ The Guardian được cho là đã thấy các bản ghi nhớ được gửi tới tổng thư ký UEFA – Theodore Theodoridis cùng ba quan chức cấp cao khác. Trong đó phía Burkhalte-Lau cũng đã nhận định rằng bằng chứng hoàn toàn sai sự thật. Bên cạnh đó Burkhalte-Lau cũng chia sẻ thêm các vấn đề phát sinh chủ yếu xuất phát từ phía cảnh sát Paris, nơi mà UEFA không có quyền kiểm soát. 

Burkhalte-Lau cáo buộc Pavlica bỏ lỡ nhiều cuộc họp bàn an toàn

Phía Burkhalte-Lau cũng đã cáo buộc Pavlica cùng nhóm của ông đã khống có mặt trong các cuộc họp bàn an toàn. Bên cạnh đó nhóm của Pavlica cũng không cung cấp thông tin, bối cảnh quan trọng cho quá trình lập kế hoạch đảm bảo an ninh. 

Burkhalte-Lau cáo buộc Pavlica bỏ lỡ nhiều cuộc họp bàn an toàn
Burkhalte-Lau cáo buộc Pavlica bỏ lỡ nhiều cuộc họp bàn an toàn

Mới đây các tờ báo đã đưa ra thông tin về lý lịch của Pavlica về việc ông bị một số chuyên gia an toàn nghi ngờ về cách làm việc. Bên cạnh đó Burkhalte-Lau cũng cho biết: “Ban lãnh đạo cấp cao đã loại trừ đơn vị an ninh UEFA dựa trên những tuyên bố do UEFA cung cấp là không đúng sự thật và có sự phối hợp.” 

Kết luận

Qua những nội dung ở trên các bạn đã biết được lý do khiến UEFA bất ngờ bị cáo buộc trong trận đấu chung kết Cúp C1 châu Âu. Hiện tại phía Cơ quan quản lý bóng đá – UEFA vẫn chưa đưa ra bất cứ lời phản bác nào đối với các cáo buộc. 

Tác giả bài viết:
BLV Captain

BLV Captain hiện đang giữ vai trò bình luận viên bóng đá cho trang web trực tiếp bóng đá miễn phí số một thời điểm này là Xoilac TV. BLV Captain được khán giả yêu thích với chất giọng ấm, phong cách bình luận hài hước cùng nền tảng kiến thức sâu rộng đối với bóng đá. Địa chỉ: Số nhà 12 liền kề 31, Khu đô thị Đại học Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội, Việt Nam Số điện thoại: 0910411803 Ngày sinh: 21/03/1994 Email: [email protected] Website: https://blvcaptain.com/