2023-09-26 19:07:58

PSG sẽ phải trả giá cực đắt vì thói lộng hành như thế nào?

PSG sẽ phải trả giá cực đắt vì thói lộng hành sau khi UEFA chính thức vào cuộc điều tra. Mới đây Liên đoàn bóng đá châu Âu đã điều tra về việc PSG gian lận luật công bằng tài chính. Mới đây ngôi sao bóng đá Julian Draxler đã chuyển đến Al Ahli đã làm dấy lên mối lo ngại tại UEFA. Có thể nói cầu thủ người Đức đã trở thành cầu thủ thứ 3 được Paris Saint Germain chiêu mộ trong phiên chợ hè vừa qua. Cùng XoilacTV tìm hiểu chi tiết về chủ đề này nhé!

UEFA vài cuộc, PSG sẽ phải trả giá cực đắt vì thói lộng hành

Hiện tại liên đoàn bóng đá châu Âu – UEFA đã chính thức vào cuộc điều tra về việc gian lận của PSG trong luật công bằng tài chính. Vì vậy rất có thể trong thời gian tới câu lạc bộ PSG sẽ phải trả giá cực đắt vì thói lộng hành của mình trong kỳ chuyển nhượng hè vừa qua. Hiện tại NHM đội chủ sân vận động Công viên các Hoàng tử đang rất quan tâm tới công cuộc điều tra của UEFA để biết được đội bóng mà họ yêu thích có bị trừng phạt hay không? 

UEFA vài cuộc, PSG sẽ phải trả giá cực đắt vì thói lộng hành
UEFA vài cuộc, PSG sẽ phải trả giá cực đắt vì thói lộng hành

Nguyên nhân khiến CLB Paris Saint Germain bị nghi ngờ là vi phạm luật công bằng tài chính là do đội bóng này đã có hợp đồng thứ 3 với một câu lạc bộ thuộc Qatari trong kỳ chuyển nhượng hè 2023. Việc cầu thủ Julian Draxler chuyển đến Al Ahli đã làm dấy lên mối lo ngại tại Liên đoàn bóng đá châu Âu. Việc cầu thủ người Đức cập bến đội chủ sân Công viên các Hoàng tử rơi vào đúng thời điểm phí PSG đang cần lượng doanh thu đáng kể để có thể tuân thủ các quy định của Liên đoàn bóng đá châu Âu và các lệnh trừng phạt. 

Câu lạc bộ Paris Germain Main đã được bổ sung 85 triệu Euro zsu khi thực hiện những hoạt động trong kỳ chuyển nhượng hè vừa qua. Điều này đã giúp cho đội chủ sân vận động Công viên các Hoàng tử lách luật công bằng tài chính rất hiệu quả và dễ dàng. Chính vì vậy mà những cái buộc về mối quan hệ thân thiết giữa Qatar và PSG đã liên tục xuất hiện. Trước những động thái trên của UEFA rất có thể PSG sẽ phải trả giá cực đắt vì thói lộng hành của mình. 

UEFA đã bắt đầu đi vào công cuộc điều tra phía PSG

Trước những động thái trên của đội bóng nước Pháp, UEFA đã đưa ra quyết định sẽ mở một cuộc điều tra để xem xét tính đạo đức cũng như sự trong sạch của giao dịch chuyển tiền của Paris Saint Germain. Vì vậy UEFA đã có một hành động khá khả thi đó là đóng băng tài khoản mà PSG nhận được trong các thương vụ chuyển nhượng vừa qua. 

Xem thêm: UEFA bất ngờ bị cáo buộc làm điều sai trái tại chung kết C1

UEFA đã bắt đầu đi vào công cuộc điều tra phía PSG
UEFA đã bắt đầu đi vào công cuộc điều tra phía PSG

Phía câu lạc bộ PSG có thể sẽ phải đối mặt với những lệnh trừng phạt cực nặng nếu như phía Liên đoàn bóng đá châu Âu tìm ra được các bằng chứng vi phạm Luật công bằng tài chính. Có thể nói động thái trên của UEFA là nhằm nhấn mạnh tầm trong trọng cũng như tính minh bạch, tuân thủ các quy định tài chính trong bóng đá châu Âu. 

UEFA luôn đảm bảo việc chuyển nhượng tuân thủ các tiêu chuẩn đạo đức

Có thể nói từ lâu Liên đoàn bóng đá châu Âu – UEFA đã đưa ra khá nhiều biện pháp nhằm đảm bảo việc chuyển nhượng cầu thủ được tuân thủ theo tiêu chuẩn đạo đức. Và các đội bóng cần phải đáp ứng các quy định về tài chính do cơ quan quản lý bóng đá châu Âu thiết lập nên. Chính vì vậy trong thời gian tới rất có thể PSG sẽ phải trả giá cực đắt vì thói lộng hành. 

UEFA luôn đảm bảo việc chuyển nhượng tuân thủ các tiêu chuẩn đạo đức
UEFA luôn đảm bảo việc chuyển nhượng tuân thủ các tiêu chuẩn đạo đức

Kết luận

Việc UEFA chính thức vào cuộc điều tra có thể sẽ khiến câu lạc bộ PSG sẽ phải trả giá cực đắt vì thói lộng hành trong thời gian tới. Có thể nói động thái của Liên đoàn bóng đá châu Âu đó là nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của tính minh bạch và tuân thủ các quy định tài chính trong bóng đá châu Âu. 

Tác giả bài viết:
BLV Captain

BLV Captain hiện đang giữ vai trò bình luận viên bóng đá cho trang web trực tiếp bóng đá miễn phí số một thời điểm này là Xoilac TV. BLV Captain được khán giả yêu thích với chất giọng ấm, phong cách bình luận hài hước cùng nền tảng kiến thức sâu rộng đối với bóng đá. Địa chỉ: Số nhà 12 liền kề 31, Khu đô thị Đại học Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội, Việt Nam Số điện thoại: 0910411803 Ngày sinh: 21/03/1994 Email: [email protected] Website: https://blvcaptain.com/