2023-11-03 22:40:24

Tiết lộ lý do Messi được bầu chọn giành QBV 2023

Tiết lộ lý do Messi được bầu chọn giành QBV 2023 khiến NHM bóng đá chú ý. Mới đây nhà báo Henry Winter đã tiết lộ lý do bầu chọn Lionel Messi cho giải thưởng Quả Bóng Vàng 2023. Bên cạnh đó nhà cáo của The Times cũng đã so sánh những gì mà huyền thoại El Pulga đã làm được tại Qatar 2022 với màn trình diễn của huyền thoại Maradona ở Mexico 1986. Cùng XoilacTV tìm hiểu thêm về bản tin thể thao hot này nhé!

Nhà báo The Times tiết lộ lý do Messi được bầu chọn giành QBV 2023

Mới đây nhà báo Henry Winter của The Times đã tiết lộ lý do Lionel Messi được bầu chọn cho giải thưởng Quả Bóng Vàng 2023. Bên cạnh đó Henry Winter cũng đã so sánh những gì M10 đã làm được tại Qatar 2022 với màn trình diễn của huyền thoại Maradona ở Mexico năm 1986. Nhà báo của The Times đã tiến hành phân tích về màn trình diễn của huyền thoại El Pulga và nhận định anh hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng danh giá này. 

Nhà báo The Times tiết lộ lý do Messi được bầu chọn giành QBV 2023
Nhà báo The Times tiết lộ lý do Messi được bầu chọn giành QBV 2023

Trong bài báo, Henry Winter đã viết rằng: “Đây có thể là lần cuối cùng chúng ta tôn vinh Messi với tư cách là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, nhưng điều này không liên quan gì đến sự hoài niệm, hay bám víu vào một thời tươi đẹp đã dần trôi qua. Nói chính xác hơn, Messi xứng đáng nhận Quả bóng vàng. 

Bên cạnh đó Henry Winter cũng chia sẻ thêm trong bài báo phân tích của mình rằng: “Khi tôi đại diện cho nước Anh bầu chọn Ballon D”or, tôi đã suy nghĩ cẩn thận về thành tích đáng kinh ngạc của Haaland và Mbappe, nghiên cứu số liệu thống kê và những cú sút tốt nhất của họ, rồi quay lại với Messi. Messi đã dẫn dắt Argentina vô địch World Cup 2022 với một màn trình diễn sánh ngang Maradona ở World Cup 1986.” 

Henry Winter đã cho mọi người thấy Messi hoàn toàn xứng đáng với QBV 2023

Nhà báo của The Times đã chứng minh cho mọi người thấy Messi hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng QBV 2023 và ông đã chia sẻ rằng: “Bóng đá là về các danh hiệu và màn trình diễn của Messi ở Qatar cho thấy anh xứng đáng với vị trí đầu tiên và 6 điểm bầu chọn. Dù sự nghiệp của Messi vốn đã rực rỡ với 4 chức vô địch Champions League, anh vẫn cần một chức vô địch World Cup.”

Xem thêm: Liverpool có hòn đá tảng mới được Klopp khen hết lời 

Henry Winter đã cho mọi người thấy Messi hoàn toàn xứng đáng với QBV 2023
Henry Winter đã cho mọi người thấy Messi hoàn toàn xứng đáng với QBV 2023

Bên cạnh đó Henry Winter cũng phân tích: “Mọi áp lực đều đè lên vai họ, đặc biệt là với một huấn luyện viên trẻ như Scaloni và một đội gồm 3 cầu thủ trẻ là Enzo, Julian Alvarez và Mac Allister. Có lúc, đặc biệt là sau trận thua bất ngờ đầu tiên trước Saudi Arabia, Messi phải chịu nhiều áp lực hơn, và khi đất nước cần anh nhất, Messi đã lên tiếng.” 

Messi là ứng cử viên sáng giá của giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất qua chia sẻ của nhà báo Henry Winter: “Anh đạt giải Cầu thủ xuất sắc nhất World Cup và ghi 7 bàn thắng chất lượng và đa dạng: Cú sút xa vào lưới Mexico và Australia, bàn thắng cận thành vào lưới Pháp và thực hiện các quả phạt đền với các vị trí trái, phải, cao và thấp khác nhau. Messi cũng có 3 pha kiến tạo và chơi trọn vẹn mỗi phút của giải đấu.”

Henry Winter nhận định rất rõ ràng về các ứng cử viên khác của giải thưởng QBV

Trong bài báo, Henry Winter đã tiết lộ lập luận của mình về lựa chọn thứ 2 (4 điểm) và thứ 3 (3 điểm) cho giải thưởng Quả Bóng Vàng 2023. Vị trí thứ 2 thuộc về Erling Haaland với khả năng săn bàn thắng đầy ấn tượng tại Man City và cú ăn ba gồm: Champions League, Premier League, FA Cup. Mặt khác màn trình diễn của Kylian Mbappe trong trận chung kết World Cup 2022 với 3 bàn thắng cũng rất ấn tượng nhưng không thể so sánh được với chiếc cúp vô địch của Messi. 

Henry Winter nhận định rất rõ ràng về các ứng cử viên khác của giải thưởng QBV
Henry Winter nhận định rất rõ ràng về các ứng cử viên khác của giải thưởng QBV

Kết luận

Qua những nội dung ở trên các bạn đã biết được lý do Messi được bầu chọn giành QBV 2023 khi anh được so sánh với huyền thoại bóng đá Maradona. Nhà cái đã của The Times đã so sánh rất chi tiết những thành tích mà Messi đã làm được tại Qatar để chứng minh M10 hoàn toàn xứng đáng với Quả Bóng Vàng năm 2023. 

Tác giả bài viết:
BLV Captain

BLV Captain hiện đang giữ vai trò bình luận viên bóng đá cho trang web trực tiếp bóng đá miễn phí số một thời điểm này là Xoilac TV. BLV Captain được khán giả yêu thích với chất giọng ấm, phong cách bình luận hài hước cùng nền tảng kiến thức sâu rộng đối với bóng đá. Địa chỉ: Số nhà 12 liền kề 31, Khu đô thị Đại học Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội, Việt Nam Số điện thoại: 0910411803 Ngày sinh: 21/03/1994 Email: [email protected] Website: https://blvcaptain.com/