2023-07-18 09:45:05

Hợp đồng chuyển nhượng của Lukaku mùa hè 2023

Ngoài những hợp đồng chuyển nhượng nổi bật của Messi hay Neymar thì hợp đồng chuyển nhượng của Lukaku mùa hè 2023 cũng rất được người yêu bóng đá quan tâm. Tương lai của chàng cầu thủ người Bỉ này sẽ đi về đâu khi anh đang khiến cho CLB bàn việc chuyển nhượng khá tức giận với thái độ của mình. Cụ thể tương lai của Lukaku được quyết định như thế nào khi mùa giải mới đang cận kề, bạn hãy cùng Xoilac TV tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé.

Lukaku có ở lại Inter Milan sau một mùa giải thành công?

Ở mùa giải 2022 Lukaku đã góp phần giúp cho CLB Inter Milan có được chức vô địch Serie A sau hơn 11 năm để tuột mất chức vô địch này vào tay các đối thủ. Hiện tại chàng tiền đạo người Bỉ đang có khá nhiều sự lựa chọn: 1 là đến Inter Milan, 2 là quay trở lại Chelsea và cuối cùng là đến Juventus. Tuy nhiên cả 3 sự lựa chọn này đang gặp khá nhiều vấn đề đối với Lukaku.

Lukaku đã có 1 mùa giải thành công với Inter Milan
Lukaku đã có 1 mùa giải thành công với Inter Milan

Inter Milan

Lukaku hiện đang thi đấu cho Inter theo dạng cho mượn từ CLB Chelsea và Inter đang rất muốn chiêu mộ chàng tiền đạo người Bỉ khi anh đã có công lớn cho chức vô địch của CLB này. Tuy nhiên vấn đề tài chính lại đang khiến Inter gặp khá nhiều khó khăn bởi theo thỏa thuận thì Inter sẽ phải trả mức phí 39 triệu USD cùng 6 triệu USD phụ phí thì mới có thể sở hữu anh chàng này. 

Trước khi đầu quân cho Chelsea Lukaku cũng là thành viên của Inter và anh cũng đã có những mùa giải thành công ở CLB này. Tuy nhiên sau đó do mức phí chuyển nhượng cao ngất ngưởng nên Inter chấp nhận bán anh đi và anh ở lại thi đấu theo hình thức cho mượn. 

Juventus 

Song song với Inter thì Juventus chính là CLB rất quan tâm đến hợp đồng chuyển nhượng của Lukaku ở mùa hè 2023 này. Rõ ràng vị HLV của Chelsea đang rất muốn để chàng tiền đạo người Bỉ này ra đi bởi anh không phù hợp với lối thi đấu tại Premier League. Theo nhiều nguồn tin thì Lukaku khá quan tâm đến CLB này khi Chelsea ra mức giá 42 triệu USD cùng 3 triệu USD phụ phí. 

Xem thêm: Messi đối diện thảm họa khi vừa cầm áo CLB Inter Miami

Hợp đồng chuyển nhượng của Lukaku đang được Juventus quan tâm
Hợp đồng chuyển nhượng của Lukaku đang được Juventus quan tâm

Tuy nhiên phía phát ngôn của Juventus phản hồi rằng CLB này chỉ mua Lukaku trong trường hợp họ có thể để Dusan Vlahovic ra đi trước ngày 04/08. Chính vì điều này mà phía Chelsea đã không còn mặn mà với Juventus trong lần chuyển nhượng này của Lukaku. 

Chelsea

Vào đầu tháng 7 này Lukaku đã quay trở lại Chelsea để tập hợp và chuẩn bị cho Premier League vào tháng 8 tới. Tuy nhiên vị HLV của Chelsea vẫn không có ý định trọng dụng anh và đang muốn gả anh đến Ả Rập Xê Út với mức giá chuyển nhượng cao nhất trong sự nghiệp của anh. Tuy nhiên chàng tiền đạo người Bỉ này lại không muốn đến Ả Rập Xê Út và anh cũng không muốn ở lại Chelsea. Theo mong muốn ban đầu Lukaku vẫn muốn tiếp tục thi đấu cho Inter theo hình thức cho mượn như mùa giải vừa rồi.

Các bên có phản ứng như thế nào về hợp đồng chuyển nhượng của Lukaku?

Sau khi các nguồn tin nổ ra phía Lukaku đã bày tỏ mong muốn với ban lãnh đạo Chelsea là tiếp tục ở lại thi đấu cho Inter Milan. Phía Chelsea cũng chưa có bất kỳ ý kiến gì với hợp đồng chuyển nhượng của Lukaku và họ vẫn đang cố gắng tìm bến đỗ mới cho anh để vẹn cả đôi đường.

Chelsea quyết bán lỗ Lukaku ở mùa hè 2023
Chelsea quyết bán lỗ Lukaku ở mùa hè 2023

Đáng chú ý, ban đầu Inter rất mong muốn Lukaku ở lại thi đấu và cố gắng thỏa thuận hợp đồng chuyển nhượng với Chelsea để mua hẳn Lukaku về với mình. Tuy nhiên, phía Inter đã rất tức giận khi không thể liên lạc với Lukaku và đại diện của anh trong nhiều ngày, cho đến chiều ngày 15/7 họ mới có thể liên lạc được. Phía Inter bày tỏ ý định từ bỏ việc chuyển nhượng bởi họ cảm thấy không được tôn trọng khi Lukaku chỉ xem họ là lựa chọn thứ 2 nếu Juventus không ký hợp đồng.

Kết luận

Tóm lại, bản thỏa thuận chuyển nhượng với Inter đã bị hủy và Juventus cũng không có ý định chiêu mộ Lukaku. Hiện tại tương lai của anh vẫn đang do Chelsea quyết định. E rằng hợp đồng chuyển nhượng của Lukaku mùa hè 2023 này sẽ còn tốn khá nhiều giấy mực của giới báo chí. 

Tác giả bài viết: